BẠN ĐANG XEM: CÙNG TÌM HIỂU VỀ CỬA GỖ CHỐNG CHÁY

Thị trường cửa hiện nay với đa dạng các loại và mỗi loại đều mang những ưu nhược điểm khác nhau tuỳ thuộc vào từng nhu cầu và không gian sống của gia chủ. Nhận thấy thời gian gần đây khi không khí tại Việt Nam nói chung cũng như thành phố Hồ Chí Minh nói riêng thay đổi bất thường và đang tiến vào mùa hè nóng bức. Do đó việc phòng chống cháy nổ là điều hết sức cần thiệt, một cánh cửa giúp ngăn chặn khói, chống cháy nổ và rất nhiều ưu điểm khác nữa là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Chúng ta hãy cùng xem nội dung bên dưới để hiểu rõ hơn nhé!

1. Cửa gỗ chống cháy là gì ?

Cửa gỗ chống cháy là loại cửa được sản xuất để đáp ứng khả năng chịu được lửa khi có hỏa hoạn xảy ra. Tùy vào vật liệu cấu thành cùng độ dày của cửa mà thời gian chịu đựng lửa dài ngắn khác nhau. Ngày nay, hầu như các tòa nhà cao tầng, biệt thự, văn phòng, chung cư đều có lắp đặt loại cửa này.

Cửa gỗ chống cháy - SaiGonDoor
Cửa gỗ chống cháy – SaiGonDoor

2. Phân loại cửa gỗ chống cháy

Dòng cửa gỗ này hiện nay có 3 loại chính, phân loại dựa vào thời gian tối đa ngăn lửa và nhiệt của nó

 • Cửa gỗ chống cháy tối đa 60 phút với độ dày 45mm
 • Cửa gỗ chống cháy tối đa 90 phút với độ dày 50mm
 • Cửa gỗ chống cháy tối đa 120 phút với độ dày 55mm
  Cửa gỗ chống cháy - SaiGonDoor
  Cửa gỗ chống cháy – SaiGonDoor

3. Ứng dụng của cửa gỗ chống cháy

Hiện nay, xã hội ngày càng phát triển, các tòa cao ốc chung cư mọc lên hàng loạt. Ngoài ra, ở những thành phố lớn, nhà cửa san sát, con người, xe cộ luôn tấp nập và chật chội, chính vì thế nguy cơ cháy nổ là vô cùng cao.
Thực tế cho thấy rất nhiều vụ cháy nổ với những thiệt hại về người và của đã xảy ra. Vì thế, cửa chống cháy nổ là một sáng kiến tuyệt vời giúp cải thiện tình hình trên.

Cửa gỗ chống cháy - SaiGonDoor
Cửa gỗ chống cháy – SaiGonDoor

Cụ thể thì cửa chống cháy nổ được ứng dụng trong những trường hợp sau:

–  Làm cửa ra vào của các căn hộ trong cao ốc

– Lắp đặt cửa ở những nơi có nguy cơ cháy nổ cao như nhà bếp, kho hàng, phòng chứa gas, đạn dược,…

– Lắp cửa chống cháy ở cầu thang bộ mỗi tầng của chung cư

4. Cấu tạo của cửa gỗ chống cháy

 • Cửa gỗ chống cháy được chia thành 3 loại gồm có: Cửa gỗ chống cháy 60 phút, cửa gỗ chống cháy 90 phút và cửa gỗ chống cháy 120 phút. Cả 3 loại này kết cấu giống nhau nhưng chỉ khác nhau về độ dày của tấm chống cháy và tỉ trọng của chất chống cháy poly foam hoặc sợi thủy tinh.
 • Chi tiết:
  + Độ dày khung 45/50x110mm; cánh dày: 45mm (60′), 50mm (90′), 55mm (120′)
  + Mặt cửa Veneer (Xoan Đào, Ash, Oak…) phẳng, cửa bao gồm: cánh, khung bao, nẹp chỉ, sơn PU hoàn chỉnh.
  + Lõi cửa nhồi sợi bông thủy tinh chống cháy
  + Hai tấm chống cháy có độ dày 5mm (60′), 6mm (90′), 8mm (120′) ép 2 bên lõi.
  + Ngoài cũng là lớp veneer dày 3mm
  + Ron ngăn lửa, ngăn khói chạy dọc khung bao
 • Kết cấu cửa gỗ chống cháy được làm cụ thể như sau: Bên trong khung xương được làm bằng gỗ tự nhiên, kế tiếp là hai tấm chống cháy casiumsilicat được đính chắc vào khung xương gỗ tự nhiên, tiếp đến được phủ thêm một lớp gỗ công nghiệp MDF veneer và cuối cùng bên ngoài được sơn phủ bằng sơn chống cháy. Khoảng không gian trống giữa các khung xương sẽ được nhồi bằng chất chống cháy poly foam hoặc sợi thủy tinh, mục đích để cách nhiệt không cho nhiệt độ bên trong truyền ra bên ngoài.

Toàn bộ cánh cửa sẽ được gắn vào khung bao được làm bằng gỗ tự nhiên tẩm và sơn hóa chất chống cháy, phần giữa khung cửa và cánh cửa được đệm bằng jon chống cháy, mục đích ngăn khói khi có hỏa hoạn. Ngoài ra trên cánh có thể gia công thêm ô kính chống cháy để có thể nhìn thấy được từ bên này sang bên kia.

4. Nơi mua cửa chống cháy uy tín

Khách hàng là người quyết định cuối cùng, cho nên phải cân nhắc thật kỹ lưỡng. Việc mua phải sản phẩm kém chất lượng nếu trong tình huống bình thường sẽ không có gì “đáng sợ”. Nhưng nếu không may xảy ra sự cố cháy, nổ thì lúc đó mới thấy được tầm quan trọng của cửa chống cháy chất lượng.

Hệ thống cửa SaiGonDoor với nhiều showroom khằng định uy thế cũng như chất lượng từ trước đến nay với khách hàng, nếu bạn quan tâm có thể liên lạc thôn qua các kênh sau để được tư vấn và có quyết định đúng đắn nhất.

Cửa gỗ chống cháy - SaiGonDoor
Cửa gỗ chống cháy – SaiGonDoor

Cách nhanh nhất bạn có thể  chọn một bộ cửa thích hợp đó là liên hệ ngay cho SaiGonDoor để được tư vấn hoàn toàn miễn phí và tận tình thông qua các kênh:

Contact Me on Zalo
0824.400.400 Hỗ trợ 24/24
Gọi ngay Bản đồ Zalo Messenger