Cửa gỗ chống cháy là gì?

Cháy nổ là một tình huống bất khả kháng. Thiệt hại do các vụ cháy mang lại về người và của là vô cùng to lớn. Chính vì thế mà các nhà sản xuất cửa nội thất đã không ngừng tìm tòi và khám phá ra sản phẩm cửa gỗ chống cháy. Đây được coi là một giải pháp tốt đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng. Vậy cửa gỗ chống cháy là gì?. Cấu tạo cửa gỗ chống cháy ra sao?. Giá cửa gỗ chống cháy là bao nhiêu?. Cùng GIAHUYDOOR tìm hiểu chi tiết nhé!.

I. Định nghĩa cửa gỗ chống cháy là gì?

Cửa gỗ chống cháy là cửa được sản xuất nhằm đáp ứng khả năng chịu lửa khi có hỏa hoạn xảy ra. Tùy vào vật liệu cửa và độ dày cửa, mà chúng có thể chịu lửa với khoảng thời gian khác nhau tối tiểu là từ 45p cho đến 120 phút, hoặc lâu hơn nữa.

 

Cửa gỗ chống cháy là gì?
Cửa gỗ chống cháy là gì?

Các nguyên liệu chính được sử dụng để sản xuất ra cửa gỗ chống cháy bao gồm: Khung xương, cánh cửa bằng gỗ tự nhiên, vật liệu chống cháy bông thủy tinh, tấm khoáng và gioăng chống cháy. Với bề mặt ngoài ngoài của cửa được phủ gỗ MDF hoặc Veneer có độ dày 3mm. Xung quanh cửa còn có sử dụng một dải ngăn khói và một số vật liệu khác để lấp đầy vào những khoảng trống ở trong khung xương của cánh cửa từ đó giúp cho cửa có thể cách ly với nguồn cháy trong 1 thời gian dài.

Xem thêm: Có nên dùng cửa chống cháy trong đời sống

II. Đặc điểm nổi bật và cấu tạo của cửa 

Cửa gỗ chống cháy là một loại cửa có rất nhiều ưu điểm nổi bật. Chính vì lẽ đó mà mọi người đều ưu tiên lựa chọn cửa này cho không gian sống của mình.

Mang đến một không gian sống đẹp và đẳng cấp đảm bảo an toàn cho người sử dụng
Mang đến một không gian sống đẹp và đẳng cấp đảm bảo an toàn cho người sử dụng

1. Đặc điểm nổi bật của dòng cửa này là gì?

  • Khả năng chống cháy tốt: Bên trong cửa có sử dụng một lớp cách nhiệt như bông thủy tinh hoặc giấy tổ ong Honeycomb có khả năng chống cháy tốt. Tùy vào khối lượng vật liệu chống cháy được sử dụng mà quyết định đến thời gian chống cháy của cửa là 60 phút, 90 phút, 120 phút hay 180 phút.
  • Tấm chống cháy của cửa gỗ chống cháy được làm từ Calcium Silicate đây là một loại hỗn hợp đồng nhất của sợi khoáng, sợi hữu cơ cùng với xi măng Portland. Từ đó giúp cho cửa có khả năng chịu lửa tốt. Bên cạnh đó còn có độ cứng cao và kéo dài thêm thời gian chống cháy, đồng thời đảm bảo tốt cho công tác cứu hộ đám cháy diễn ra thuận lợi khi có cháy nổ xảy ra.
  • Giá trị thẩm mỹ cao: Cửa gỗ chống cháy bề mặt được phủ HDF nên rất đẹp, trơn, nhẵn giúp mang đến một không gian sống đẹp cho người sử dụng.
Khả năng chống cháy tốt
Khả năng chống cháy tốt


2. Thành phần cấu tạo của cửa

Cấu tạo cửa gỗ chống cháy
Cấu tạo cửa gỗ chống cháy

Cửa gỗ chống cháy được chia thành 3 loại chủ yếu là cửa gỗ chống cháy 60 phút, 90 phút và 120 phút. Cả 3 loại cửa này đều có phần kết cấu giống nhau nhưng khác nhau về tỷ trọng của chất chống cháy và độ dày của tấm chống cháy. Cấu tạo của cửa bao gồm các thành phần cơ bản sau:

  • Khung bằng gỗ tự nhiên: Khung cửa có độ dày 45/50x110mm.
  • Cánh cửa bằng gỗ tự nhiên kết hợp với 2 tấm calcium silicat có độ dày 45mm (60′), 50mm (90′), 55mm (120′).
  • Mặt cửa có dán Veneer gỗ bề mặt phẳng được sơn PU hoàn chỉnh.
  • Lõi cửa  được nhồi sợi bông thủy tinh chống cháy
  • Hai tấm chống cháy dày 5mm (60′), 6mm (90′), 8mm (120′) được ép ở 2 bên lõi.

 

Xem thêm: Cửa chống cháy báo giá tại xưởng


III. Ứng dụng của của gỗ chống cháy

Cửa gỗ chống cháy được ứng dụng ở nhiều công trình khác nhau, các công trình phổ biến như: tòa nhà chung cư, trung tâm thương mại, khối văn phòng,…. Tại các tòa nhà chung cư thường được sử dụng cho các căn hộ riêng vì nó có giá trị thẩm mỹ cao mang đến sự sang trọng cho công trình sử dụng.

 

IV. Cập nhật bảng báo giá cửa gỗ chống cháy mới nhất năm 2021

STTTHỜI GIAN CHỐNG CHÁYCHIỀU CAO CÁNH TỐI ĐA(mm)ĐỘ DÀY CÁNH(mm)ĐƠN GIÁ(VNĐ/ m2)Mô tả
0160’ (70’)2.40045 (50)2.150.000Mặt gỗ mdf phẵng, dán  veneer gỗ Oak, Ash, Xoan Đào, Căm Xe, …
0290’2.40045 (50)2.350.000
03120’2.400502.550.000

 Thông số chi tiết cửa gỗ chống cháy theo tiêu chuẩn và theo QC 06/2010 BXD:

Sản phẩm cửa có chất lượng tốt nhất
Sản phẩm cửa có chất lượng tốt nhất

– Khung cửa dày 45/50 x 110mm; cánh cửa dày 45mm, 50mm, 55mm tương ứng khả năng chịu nhiệt trong 60 phút, 90 phút và 120 phút

– Mặt cửa dán Veneer Ash, Oak xoan đào…. cửa bao gồm có cánh cửa, khung bao cửa, nẹp phào chỉ,  sơn PU hoàn chỉnh.

– Lõi cửa được nhồi sợi bông thủy tinh chống cháy.

– Hai tấm chống cháy có độ dày 5mm, 6mm, 8mm tương ứng với khả năng chống cháy trong 60 phút, 90 phút, 120’ được ép 2 bên lõi.

– Ngoài cùng của cửa gỗ chống cháy được phủ một lớp veneer dày 3mm.

– Join có tác dụng ngăn lửa, ngăn khói được láp chạy dọc khung bao.

Với những gì mà cửa gỗ chống cháy mang lại cho chúng ta, nên sử dụng loại cửa này để đảm bảo sự an toàn cho gia đình và người thân. Liên hệ với Giahuydoor để sở hữu những sản phẩm cửa có chất lượng tốt nhất.

 

Để nhận báo giá chi tiết và tư vấn thêm thông tin về các sản phẩm cửa, khách hàng vui lòng liên hệ GIAHUYDOOR theo thông tin sau:
Hotline: 0886.500.500 – 0818.400.400
Hoặc truy cập hệ thống website:
https://ecodoor.vn – https://giahuydoor.com – https://giahuydoor.vn – http://www.saigondoor.vn – https://www.cuagosaigon.com – https://www.saigondoor.com.vn – https://www.famidoor.vn
Fapage: www.facebook.com/saigondoorcuanhuacuagocuachongchay
Maps: Gia Huy Door
Contact Me on Zalo
0824.400.400 Hỗ trợ 24/24
Gọi ngay Bản đồ Zalo Messenger